Tìm hiểu về các thiết kế tủ dép gỗ

Trên thị trường nội thất, dòng sản phẩm tủ dép gỗ khá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Tuy nhiên, 3 thiết kế phổ biến và đang được ưa chuộng nhất là kệ dép, tủ dép truyền thống và tủ dép thông minh. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các thiết kế tủ dép này để có lựa chọn phù hợp nhất.

Các thiết kế tủ giày dép gỗ

Kệ dép gỗ đơn giản

Sản phẩm này được các gia đình có ít thành viên lựa chọn. Kệ giày dép bằng gỗ có cấu tạo gọn nhẹ và thông thoáng. Chiếc kệ đơn giản nhưng lại được thiết kế nhiều tầng nên cung cấp không gian lớn để đựng nhiều giày dép. Tuy nhiên, kệ dép gỗ rất dễ bị xô lệch khi có va chạm. Ngoài ra, do không được che chắn nên bụi bẩn từ giày dép sẽ vương ra sàn và ngược lại. Đặc biệt, nếu giày dép không được sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn cũng gây mất thẩm mỹ cho không gian.

 Kệ giày dép gỗ có cấu tạo gọn nhẹ và thông thoáng
Kệ giày dép gỗ có cấu tạo gọn nhẹ và thông thoáng

Tủ dép gỗ truyền thống

Tủ dép gỗ truyền thống luôn là lựa chọn được ưu tiên của nhiều gia đình Việt. Thiết kế này ngăn chặn được bụi bẩn và mang lại sự ngăn nắp, gọn gàng cho không gian. Bên cạnh đó, tủ còn trang bị thêm ngăn kéo nhỏ để đựng các vật dụng như chìa khóa hay khẩu trang,… Nhược điểm của sản phẩm là thiết kế cố định nên cũng bất tiện khi cần di chuyển. Ngoài ra, nếu thiết kế tủ không thông thoáng thì có thể sẽ phát sinh mùi hôi từ giày dép.

 Tủ dép gỗ truyền thống luôn là lựa chọn được ưu tiên của nhiều gia đình Việt
Tủ dép gỗ truyền thống luôn là lựa chọn được ưu tiên của nhiều gia đình Việt

Tủ dép gỗ thông minh

Đây là thiết kế tử dép mới và đã nhận được đánh giá cao, yêu thích của người tiêu dùng. Nhờ thiết kế thông minh nên tủ có thể cho diện tích chứa giày dép gấp hai hoặc gấp ba lần so với tủ truyền thống. Tuy nhiên, loại tủ này thường sử dụng thiết kế cánh lật nên nếu không cẩn thận trẻ nhỏ dễ bị kẹp tay.

Tủ dép gỗ thông minh thiết kế cánh lật cho sức chứa lớn
Tủ dép gỗ thông minh thiết kế cánh lật cho sức chứa lớn

Chúng ta có thể thấy các loại tủ dép gỗ trên đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, khi chọn mua người tiêu dùng nên cân nhắc để có được sự phù hợp nhất. Kệ dép được sinh viên và những người hay di chuyển chỗ ở lựa chọn bởi thiết kế nhỏ gọn và dễ vận chuyển. Còn lại, hầu hết các gia đình đều chọn tủ dép truyền thống hoặc tủ dép thông minh để đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mỹ cho không gian. Vậy làm thế nào để chọn được tủ dép phù hợp?  

Cách chọn tủ giày dép phù hợp 

Tủ giày dép thường được bày trí gần cửa ra vào. Vì vậy, chúng ta nên chọn thiết kế đơn giản, tinh tế để dễ bày trí và tạo cảm giác ngăn nắp, gọn gàng.

Tủ dép nên làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ MDF, nhựa chất lượng cao sẽ đảm bảo độ bền, an toàn cho sức khỏe. Cấu tạo tủ cần có các lỗ thông gió để thoát mùi hôi từ giày dép gây ra. Bên cạnh đó, tủ dép có hai thiết kế tủ mở cánh và tủ cánh lật. Do đó, trước khi quyết định mua, người tiêu dùng cần tham khảo kỹ tư vấn của nhân viên bán hàng để có được sản phẩm ưng ý nhất.

Tủ dép nên làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ MDF, nhựa chất lượng cao để đảm bảo độ bền
Tủ dép nên làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ MDF, nhựa chất lượng cao để đảm bảo độ bền

Một chiếc tủ dép thông thường sẽ chứa được từ 15 đến 20 đôi giày. Nếu gia đình bạn có nhu cầu nhiều hơn thì cần cân nhắc chọn loại tủ có kích thước lớn tủ giày thông minh. Tủ thông minh cho phép bạn chứa được nhiều giày dép nhưng vẫn tiết kiệm diện tích.

Nếu bạn cần mua tủ dép gỗ hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi hiện đang cung cấp tất cả các mẫu tủ dép đang được ưa chuộng trên thị trường. Sản phẩm của chúng tôi đa dạng về thiết kế, chất liệu và giá thành nên chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được tủ giày dép ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *